7 สิ่งห้ามพลาด เมื่อไป disneyland hong kong !!

สารบัญ

disneyland hong kong ชวนไปเติมเต็มความฝันวัยเยาว์ ด้วยการไปเที่ยวสวนสนุกกันที่ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ !! ใครอยากหาทริปต่างประเทศใกล้เมืองไทยที่ได้เที่ยวครบทั้งเช็คอินแลนด์มาร์คสุดฮิต ไหว้พระ กิน ช้อปปิ้ง มีสวนสนุกระดับโลก พี่เห็ดแนะนำฮ่องกงเลยค่ะ บินจากเมืองไทยแค่ 2 ชั่วโมง 50 นาที มีเวลาสัก 3 – 4 วันก็เที่ยวได้ แถมยังเที่ยวง่าย เดินทางสะดวกสบาย หรือถ้าไปกับทัวร์ก็ราคาถูกกว่าเที่ยวเองอีก เกริ่นมาซะขนาดนี้ เริ่มอยากไป ทัวร์ฮ่องกง เที่ยวดิสนีย์แลนด์ กันหรือยังเอ่ย? ล่าสุดทางสวนสนุกก็ได้มีการปรับปรุงโฉมใหม่ เพิ่มไฮไลท์ให้น่าสนุกยิ่งขึ้น ใครอยากไปเช็คอิน ตามพี่เห็ด มัชรูมทราเวล มาดูกันค่ะว่าสวนสนุกระดับโลกแห่งนี้ มีอะไรที่ไม่ควรพลาดบ้าง…?!!

ก่อนจะลัดฟ้าไปฮ่องกงเรามาทำความรู้จักกับดินแดนแห่งความฝันของเด็กๆ รวมถึงผู้ใหญ่หลายๆ คนกันก่อนดีกว่า ดิสนีย์แลนด์ (Disneyland) เป็นสวนสนุกระดับโลกที่สร้างในธีมการ์ตูนชื่อดังของค่ายดิสนีย์อย่าง มิกกี้เมาส์และมินนี่เมาส์ โดยมีการสร้างขยายสาขาไปในประเทศต่างๆ ทั่วทุกมุมโลก

ดิสนีย์แลนด์มีที่ไหนบ้าง ? เริ่มต้นที่ ดิสนีย์แลนด์ ลอสแอนเจลิส แคลิฟอร์เนีย ถือเป็นแลนด์มาร์กของเด็กๆ แห่งแรกของโลก ตามมาด้วย ดิสนีย์เวิลด์ ออเรนโด้ ฟลอริด้า ส่วนแห่งที่ 3 เริ่มย้ายมาในโซนเอเชียใกล้เราขึ้นอีกนิดกับ โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นดิสนีย์แลนด์แห่งแรกที่สร้างขึ้นนอกสหรัฐอเมริกา รวมถึงเป็นแห่งแรกในเอเชีย แห่งที่ 4 ข้ามไปฝากยุโรปกันบ้างที่ ดิสนีย์แลนด์ปารีส ประเทศฝรั่งเศส ส่วนแห่งที่ 5 ก็คือ ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ และปิดท้ายด้วยแห่งที่ 6 ล่าสุดกับ เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ นั่นเอง

ว่าแล้วก็เตรียมตัวไปลุย ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ กันค่ะ พี่เห็ดรวบรวมไฮไลท์ 5 สิ่งห้ามพลาดเมื่อไป ทัวร์ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ มาฝาก!! มาเก็บข้อมูลกันไว้ก่อน พอไปถึงแล้วจะได้ไม่พลาด มีอะไรบ้าง ไปดูกัน!!

1. เครื่องเล่น disneyland hong kong

disneyland hong kong มาถึงสวนสนุกทั้งทีจะไม่พูดถึงเครื่องเล่นก็ไม่ได้ สำหรับพื้นที่ในสวนสนุก ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ แบ่งออกเป็น 7 โซน ได้แก่ Adventureland, Grizzly Gulch, Mystic Point, Toy Story Land, Fantasyland, Tomorrowland และ Main Street, USA แต่ละโซนจะมีเครื่องเล่นในธีมที่แตกต่างกันตามการ์ตูนหรือภาพยนตร์ดิสนีย์ มีทั้งโซนลุยๆ แนวแอดเวนเจอร์ โซนเครื่องเล่นล้ำๆ แห่งโลกอนาคต รวมถึงโซนเครื่องเล่นสำหรับเด็กที่สนุกไม่แพ้กัน ซึ่งในดิสนีย์แลนด์จะมีเครื่องเล่นที่เป็นไฮไลท์อยู่ในโซนต่างๆ ถ้าเข้าไปแล้วจะเห็นเลยว่าคนต่อแถวยาวเป็นพิเศษ ใครอยากไปเก็บเครื่องเล่นที่ไม่ควรพลาด พี่เห็ดแนะนำตามนี้เลย

1) Hyperspace Mountain (โซน Tomorrowland)

รถไฟตะลุยจักรวาลสุดมันส์ที่มีเทคนิคแสงสีเสียงเอฟเฟกต์อลังการสุดๆ ประหนึ่งว่าได้นั่งอยู่บนยานอวกาศในสนามรบแห่ง Star Wars หลบกระสุนให้หวาดเสียวเล่นๆ เป็นหนึ่งในเครื่องเล่นไฮไลท์ของสวนสนุกดิสนีย์ทั่วโลก จะเห็นว่าด้านหน้าทางเข้าจะมีคนต่อแถวรอเล่นอยู่ยาวเหยียด ใครอยากเล่นแนะนำให้รีบไปกดบัตร Fast Pass เอาไว้เลยค่ะ เป็นบัตรที่จะบอกรอบเวลาที่เราสามารถมาถึงแล้วเข้าเล่นได้เลย ไม่ต้องยืนต่อคิวนานๆ

2) Big Grizzly Mountain Runaway Mine Cars (โซน Grizzly Gulch)

รถไฟตะลุยเหมืองในเทือกเขาบิ๊กกริซลี ที่มีกลไกเรียกเสียงกรี๊ดได้เป็นระยะ ใครเคยนั่งเครื่องเล่นที่เป็นรถไฟเหาะมาหลายเครื่องแล้ว แนะนำให้มาเล่นตัวนี้เลย อาจจะไม่หวาดเสียวมากเท่าเครื่องอื่น แต่บอกเลยว่าเจ้ารถไฟนี้มีเซอร์ไพรส์มันส์ๆ ที่ทั้งเดินหน้าและถอยหลังได้ สนุกแน่นอน

3) RC Racer (โซน Toy Story Land)

รถไฟเหาะบนรางตัว U ที่สูงถึง 27 เมตร ที่ทั้งสูง เร็ว แรง มันส์สุดๆ !! โดยตัวรถไฟเหาะถูกออกแบบให้หน้าตาเหมือนกับรถบังคับอาร์ซี ของเล่นของแอนดี้ เด็กชายในเรื่อง Toy Story นั่นเอง

4) Jungle River Cruise (โซน Adventureland)

ล่องเรือผจญภัยไปตามแม่น้ำแห่งดินแดนลึกลับที่มีสัตว์ป่านานาชนิด มาร่วมลุ้นกันว่า เรือลำเล็กๆ ในป่าแห่งนี้จะพาเราไปเจอกับอะไรบ้าง เตรียมพร้อมพบกับสิ่งมหัศจรรย์และเซอร์ไพรส์ที่น่าตกใจตลอดเส้นทาง บอกเลยว่าสนุกและได้ฟีลตื่นเต้นเบาๆ

5) Mystic Manor (โซน Mystic Point)

นั่งรถม้าไฟฟ้าสำรวจพิพิธภัณฑ์ลึกลับในคฤหาสน์มิสติก ซึ่งมีสิ่งประดิษฐ์แปลกใหม่จากทั่วโลกที่มีชีวิตขึ้นมา รถม้าคันเล็กๆ จะพาเราชมไปตามแต่ละห้อง บอกเลยว่าสนุกและตื่นเต้นสุดๆ

6) Mickey’s PhilharMagic (โซน Fantasyland)

ตื่นตาตื่นใจไปกับแอนิเมชั่นคอนเสิร์ตในรูปแบบ 3 มิติของเหล่าตัวละครดิสนีย์ ที่สนุกและน่าติดตามจนละสายตาไม่ได้ นำแสดงโดย โดนัลด์ ดั๊ก ความพิเศษของโชว์นี้คือ ขณะรับชมทุกคนจะต้องสวมแว่นสามมิติ ที่ทำให้ภาพแอนิชั่นเหมือนจับต้องได้ แถมยังมีเอฟเฟกต์ล้ำๆ เช่น ลม น้ำ และกลิ่น ชมได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

7) “it’s a small world” (โซน Fantasyland)

อีกหนึ่งเครื่องเล่นขึ้นชื่อของ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ นั่งเรือชมเมืองการ์ตูนจำลองที่เต็มไปด้วยตัวละครตัวเล็กๆ แต่งกายด้วยเสื้อผ้าสีสันสดใส เรือลำเล็กจะพาเราล่องไปตามน้ำในเมืองต่างๆ แบ่งเป็นโซน มีตัวละครที่ใส่ชุดประจำชาติประเทศต่างๆ พร้อมด้วยเสียงเพลงสร้างบรรยากาศให้คึกคักสนุกสนานตลอดเส้นทาง

นอกจากเครื่องเล่นที่พี่เห็ดหยิบยกมาแนะนำนี้ ในสวนสนุกก็ยังมีเครื่องเล่นอีกมากมาย รวมถึงโชว์และละครเวทีจากการ์ตูนเรื่องดัง ที่พร้อมด้วยเอฟเฟกต์สุดตระการตา ใครไม่ชอบเล่นเครื่องเล่นก็สามารถไปดูโชว์ หรือจะนั่งรถไฟชมบรรยากาศรอบสวนสนุกก็ชิลๆ ไปเลยค่ะ

2. เช็คอินที่ปราสาทโฉมใหม่ Castle of Magical Dreams

หนึ่งในไฮไลท์ของดิสนีย์แลนด์ทั่วโลกก็คือ ปราสาทเจ้าหญิงดิสนีย์สุดยิ่งใหญ่ ที่เป็นเหมือนแลนด์มาร์คของสวนสนุก ซึ่งสำหรับปราสาทที่ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ ได้มีการปรับรูปโฉมใหม่ให้สวยงามและยิ่งใหญ่มากขึ้น เรียกว่า Castle of Magical Dreams เปิดตัวเมื่อปี พ.ศ. 2563 โดยดีไซน์ใหม่ของปราสาทแห่งนี้ได้แรงบันดาลใจจากเจ้าหญิงดิสนีย์ทั้ง 13 เรื่อง สามารถเข้าชมภายในปราสาทพร้อมพบปะกับเจ้าหญิงและพระราชินีของดิสนีย์ได้

3. ชมปาร์ตี้ดนตรีสดกลางแจ้ง “Follow Your Dreams”

ชมการแสดงดนตรีสดกลางแจ้งที่เหล่าตัวละครจากดิสนีย์จะออกมาร้องเล่นเต้นรำ พร้อมด้วยนักเต้นอีกหลายชีวิต สร้างความสนุกสนานให้กับทุกคน กับเพลงใหม่ล่าสุดที่ชื่อว่า Follow Your Dreams ตื่นตาตื่นใจไปกับเอฟเฟกต์ต่างๆ เช่น ไอหมอก ฟองสบู่ และประกายไฟ โดยจะทำการแสดงที่บริเวณหน้าปราสาทดิสนีย์ ความยาวประมาณ 20 นาที และยังมีขบวนพาเหรดของเหล่าตัวละครที่ไม่ควรพลาดอีกด้วย

4. ชมการแสดงยามค่ำคืนสุดอลังการ “Momentous”

มาเที่ยวดิสนีย์แลนด์ทั้งทีต้องอยู่ในสวนสนุกตั้งแต่กลางวันจนถึงกลางคืน เพราะหลังพระอาทิตย์ตกดินแล้วยังมีการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจรออยู่ นั่นก็คือ Momentous การแสดงยามค่ำคืนรูปแบบใหม่ ที่บอกเล่าเรื่องราวด้วยเทคนิคพิเศษ จัดเต็มแสงสีเสียงสุดอลังการ มีการฉายภาพไปที่ตัวปราสาทดิสนีย์ พร้อมด้วยการแสดงน้ำพุ เลเซอร์ และพลุดอกไม้ไฟสุดตระการตา ที่จะทำให้ท้องฟ้ายามค่ำคืนสว่างไสวและไพเราะไปด้วยเสียงเพลง

5. พบปะตัวละครดิสนีย์

ใครเป็นแฟนคลับตัวละครดิสนีย์จะต้องแฮปปี้แน่นอน เพราะจะได้พบปะถ่ายรูปกับตัวละครดิสนีย์ตัวโปรดอย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็น มิกกี้เมาส์ มินนี่เมาส์ และผองเพื่อน, เจ้าหญิงและเจ้าชายดิสนีย์, นิคและจูดี้ จาก Zootopia รวมถึงซูเปอร์ฮีโร่จากมาร์เวล นอกจากนี้ตัวละครอีกชุดที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ดัฟฟี่ เชลลี่เมย์ และผองเพื่อน ที่จะมาพบปะทุกคนที่ Duffy and Friends Play House เป็นเหล่าตัวละครที่กำลังได้รับความนิยมมากๆ ด้วยภาพลักษณ์ที่ดูนุ่มนิ่ม เนื่องจากดัฟฟี่นั้นคือ ตุ๊กตาหมีของมิกกี้เมาส์ นั่นเอง และพบกับเพื่อนใหม่ล่าสุด LinaBell จิ้งจอกน้อยที่จะมามัดใจทุกคนด้วยความน่ารัก

6. เพลิดเพลินกับอาหารสุดน่ารัก

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง ตะลุยเล่นเครื่องเล่นใช้พลังในการส่งเสียงกรี๊ดมาเยอะ แวะพักหาของอร่อยใส่ท้องกันดีกว่า ในสวนสนุก ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ จะมีร้านอาหารอยู่หลายแบบ ทั้งแบบอาหารจานด่วนที่มีเมนูทานง่าย เช่น เบอร์เกอร์ ติ่มซำ รวมถึงข้าวเมนูต่างๆ และก็ยังมีร้านอาหารแบบครอบครัว บุฟเฟต์ ไปจนถึงภัตตาคารที่ให้เราสามารถทานอาหารกับตัวการ์ตูนได้ด้วย ซึ่งของกินแต่ละอย่างในดิสนีย์แลนด์จะถูกออกแบบและตกแต่งมาอย่างดี เป็นหน้าของตัวการ์ตูนต่างๆ พร้อมด้วยสีสันน่ารักสดใส ทั้งอร่อยและน่าถ่ายรูปมากๆ

7. ช้อปปิ้งของฝาก

ก่อนกลับอย่าลืมแวะซื้อของฝากและของที่ระลึกในธีมดิสนีย์กลับบ้านด้วยนะ ในโซน Main Street USA มีร้านค้าเรียงรายตลอดเส้นทาง มีทั้งของน่ารักๆ อย่างเช่น ที่คาดผมหูมิกกี้มินนี่ ตุ๊กตา พวงกุญแจ เครื่องประดับ เสื้อผ้า รวมไปถึงของใช้ในบ้านอย่าง แก้วน้ำ จาน ชาม และที่น้องๆ หนูๆ พลาดไม่ได้ก็คือ ชุดเจ้าหญิงเจ้าชายดิสนีย์ ใส่เดินเล่นในสวนสนุกให้เหมือนกับในการ์ตูน นอกจากตัวละครหลักๆ อย่างมิกกี้และมินนี่แล้ว ก็ยังมีสินค้าจากตัวละครอื่นๆ รวมไปถึงแก๊งเพื่อนหมีน้อยสุดน่ารักที่นำโดย ดัฟฟี่และเชลลี่เมย์ ที่สำคัญยังมีของฝากแบบที่หาซื้อได้เฉพาะฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ด้วยนะ ไปเลือกซื้อกลับบ้านกันได้อย่างจุใจเลยค่ะ

ครบเรียบร้อยกับ 7 สิ่งห้ามพลาดเมื่อมา ทัวร์ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ … ซึ่งนอกจากนี้ในสวนสนุกก็ยังมีอะไรให้ทำอีกมากมาย โดยเฉพาะเครื่องเล่นที่มีเยอะและหลากหลายแนวมากๆ เรียกได้ว่าเป็นสวนสนุกที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย แนะนำว่ามาแล้วให้อยู่ที่สวนสนุกทั้งวันตั้งแต่เปิดยันปิดไปเลยค่ะ รับรองว่าไม่มีเบื่อ แล้วไปสนุกกันที่ดินแดนเทพนิยายกันนะคะ

ข้อมูลสวนสนุก ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

  • ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ HK$639 / เด็ก HK$475 (ราคาบัตรอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับวันและช่วงเวลา เช็คได้ ที่นี่)
  • เวลาเปิด-ปิด : 10.00 – 21.00 น. (เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับวัน เช็คได้ ที่นี่)
  • การเดินทาง : โดยสารรถไฟฟ้า MTR ลงที่สถานี Sunny Bay จากนั้นเปลี่ยนรถไฟเพื่อไปลงที่สถานี Disneyland Resort disneyland hong kong

บทความที่น่าสนใจ